3 câu hỏi giúp bạn chọn được nhà cung cấp bảng tương tác tốt nhất
  • 27/082020
  • Admin

3 câu hỏi giúp bạn chọn được nhà cung cấp bảng tương tác tốt nhất

Đối với thị trường Việt Nam, bảng tương tác vẫn còn là một sản phẩm khá mới mẻ. Chính vì vậy nó không phải là một sản phẩm bán theo kiểu “trao tay”, anh đưa tiền, tôi giao hàng, bai bai là xong. Việc đưa bảng tương tác vào áp dụng trong lớp học đòi hỏi nhà cung cấp phải phối hợp rất tốt với khách hàng để chuyển giao công nghệ, đào tạo sử dụng, hỗ trợ về giải pháp sử dụng trong lớp học, tư vấn phương pháp giảng dạy và giáo trình sử dụng khi giảng dạy trên bảng tương tác…     

Phần lớn các nhà cung cấp tại Việt Nam hiện nay chỉ tập trung vào phần thiết bị. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều trường học, cơ sở giáo dục đầu tư bảng tương tác thông minh để giảng dạy nhưng lại không sử dụng được.     

Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp? Hãy hỏi họ 3 câu hỏi sau     

1. Các bạn đã triển khai bảng tương tác ở những trường mầm non (hay trung tâm tiếng Anh…) nào rồi?     

Nếu bạn là hiệu trưởng một trường mầm non, nhưng nhà cung cấp của chỉ chuyên cung cấp cho các trường đại học thì kinh nghiệm của họ có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu của bạn. Họ có thể sẽ không tư vấn được cho bạn các chương trình nào nên sử dụng với trẻ mầm non, giúp bạn giải quyết các khó khăn liên quan đến chiều cao của bảng so với trẻ…    

2. Tôi nên sử dụng phần mềm nào để dạy học trong trường/trung tâm của mình?   

Tất cả những phần mềm, chương trình mà nhà cung cấp chia sẻ với bạn đều chỉ mang tính tham khảo. Bởi vì cuối cùng bạn vẫn phải tự quyết định một chương trình phù hợp với khả năng, độ tuổi, thiên hướng… của học viên mình. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp trả lời rằng bạn có thể “dùng phần mềm lập giáo án đi kèm với bảng để tạo giáo án” thì hãy chào tạm biệt họ để tìm gấp 1 nhà cung cấp khác. Câu trả lời này cho thấy họ chưa có kinh nghiệm trong việc đứng lớp, hay phải tự lập giáo án để giảng dạy hàng ngày. Họ cũng không bỏ công sức ra để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng – là bạn.   

Hiện đã có rất nhiều phần mềm và nội dung bài giảng sẵn có được rất nhiều giáo viên chia sẻ, bạn có thể sử dụng ngay hoặc sửa lại đôi chút để sử dụng trên bảng tương tác. Hoạ hoằn lắm giáo viên mới cần phải tự tạo bài giảng mới từ đầu bởi việc này khá mất thời gian.   

Đặc biệt với các trung tâm tiếng Anh thì giáo viên được hỗ trợ rất tốt và 100% không cần phải tự soạn bài giảng mỗi khi lên lớp.   

3. Các bạn có thể dạy thử một buổi tại lớp của tôi không?     

“Đừng nghe những gì họ nói, hãy xem những gì họ làm”. Một nhà cung cấp tự tin sẽ sẵn sàng dạy thử một buổi demo tại cơ sở của bạn, trên chính học viên của bạn. Bởi vì với họ, đây là cơ hội tuyệt vời để họ chứng minh năng lực của mình với khách hàng tiềm năng là bạn.   

Những nhà cung cấp ít kinh nghiệm hơn, hoặc chỉ quan tâm bán phần cứng sẽ không thể dạy thử hoặc chỉ có thể hướng dẫn bạn những thao tác sử dụng cơ bản mà thôi.   

Thông qua việc để nhà cung cấp dạy thử, bạn cũng có thể kiểm nghiệm sự hứng thú của học viên đối với bảng tương tác, có thể xem tận mắt việc sử dụng bảng tương tác là đơn giản hay phức tạp. Bằng việc mời họ dạy thử, bạn có thể chắc chắn liệu việc đầu tư bảng tương tác thông minh vào cơ sở giáo dục của mình trong thời điểm này đã phù hợp hay chưa.   

popup

Số lượng:

Tổng tiền: