Giải pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp
  • 26/112021
  • Nguyễn Tiến Nam

Giải pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là một công nghệ trực tuyến cho phép người dùng ở các địa điểm khác nhau có thể tổ chức các cuộc họp trực tiếp mà không cần phải cùng nhau di chuyển đến một địa điểm. Công nghệ này đặc biệt thuận tiện cho người dùng doanh nghiệp ở các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các quốc gia khác nhau vì nó tiết kiệm thời gian, chi phí và những phức tạp liên quan đến việc di chuyển. Các ứng dụng cho hội nghị truyền hình bao gồm tổ chức các cuộc họp định kỳ, đàm phán các thỏa thuận kinh doanh và phỏng vấn các ứng viên xin việc.

Khi hội nghị truyền hình được tổ chức cho các mục đích không chính thức, nó được gọi là cuộc gọi video hoặc trò chuyện video.

Cách hoạt động của hội nghị truyền hình

Ưu điểm chính của hội nghị truyền hình so với các cuộc gọi hội nghị qua điện thoại là người dùng có thể nhìn thấy nhau, điều này cho phép họ phát triển mối quan hệ bền chặt hơn.

Có nhiều cách khác nhau để tiến hành hội nghị truyền hình. Các cá nhân có thể sử dụng web camera được kết nối hoặc tích hợp vào máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Điện thoại thông minh và các thiết bị di động được kết nối khác được trang bị camera tích hợp cũng có thể được sử dụng để kết nối cho hội nghị truyền hình. Trong những trường hợp như vậy, nền tảng dựa trên phần mềm thường được sử dụng để truyền thông tin liên lạc qua các giao thức mạng internet.

Một số doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước sử dụng phòng hội nghị truyền hình chuyên dụng đã được trang bị camera và màn hình cao cấp để đảm bảo cuộc hội thoại được rõ ràng, chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cũng như hạn chế tối đa lỗi kỹ thuật và nhưng thao tác điều khiển không cần thiết. Các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba thường có các dịch vụ thiết kế, cài đặt và lắp ráp phần cứng cần thiết để tiến hành hội nghị truyền hình cho khách hàng khi họ có nhu cầu.

Sử dụng hội nghị truyền hình

Các công ty, xí nghiệp và các trụ sở cơ quan nhà nước có nhiều văn phòng có thể thiết lập liên lạc video trực tiếp giữa các địa điểm của họ để cho phép các nhóm của họ làm việc và cộng tác hiệu quả hơn.

Hội nghị truyền hình cũng có thể được sử dụng như một phương tiện để tiến hành đào tạo, với giảng viên giảng dạy một lớp học từ xa từ hầu hết mọi nơi. Điều này có thể được thực hiện trong bối cảnh doanh nghiệp, đặc biệt là để cung cấp cho người lao động kiến ​​thức cần thiết để thực hiện tốt hơn công việc của họ. Thế giới học thuật cũng có thể sử dụng hội nghị truyền hình để kết nối bối cảnh lớp học truyền thống với những sinh viên ở cách trường một khoảng cách đáng kể.

Hội nghị truyền hình cũng có thể được sử dụng để tiến hành các cuộc họp thường xuyên với nhân viên công ty hoặc để trao đổi với các cổ đông về các hoạt động mới nhất tại doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng để thông báo những thay đổi quan trọng tại một công ty, chẳng hạn như giới thiệu một Giám đốc điều hành mới hoặc để trình bày thông tin theo cách tương tác cho phép tất cả những người tham gia thảo luận về những gì họ nhìn thấy trên màn hình.

Các khách sạn và trung tâm hội nghị đôi khi cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình cho những khách yêu cầu dịch vụ đó. Điều này có thể được cung cấp trong các dãy phòng hoặc phòng hội nghị đã được trang bị cho mục đích này.

Hội nghị truyền hình trong Đại dịch COVID-19 2020-21

Các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom, Skype và Microsoft Teams đã nhận thấy sự quan tâm và sử dụng tăng đột biến trong đại dịch COVID-19 2020-21, vì khóa máy buộc nhiều cá nhân trên khắp thế giới phải làm việc tại nhà và tham gia các lớp học trực tuyến.

Hội nghị truyền hình cho phép các chuyên gia gặp gỡ khách hàng của họ và thực hiện các cuộc tư vấn trực tiếp, bao gồm cố vấn tài chính, nhà trị liệu, gia sư và luật sư. Trên thực tế, một số thủ tục pháp lý và các phiên tòa chuyển hoàn toàn sang hội nghị truyền hình trong các phần của đại dịch. Các bác sĩ và các chuyên gia y tế khác cũng đã áp dụng telehealth ở mức độ lớn hơn nhiều so với trước đại dịch.

Các hệ thống hội nghị truyền hình chúng tôi cung cấp

Polycom: Polycom là thương hiệu hội nghị truyền hình nổi tiếng và lâu đời, luôn luôn là một trong những thương hiệu được các doanh nghiệp và cơ quan trong và ngoài nước tin dùng. Với nhiều năm đổi mới và phát triển Polycom luôn là chỉ được đánh giá cao về chất lượng và còn là dòng sản phẩm được tin dùng trên khắp thế giới khi nhắc về giải pháp hội nghị truyền hình với chất lượng âm thanh vượt trội.

Cisco:

Cisco là thương hiệu khá quen thuộc với những ai quan tâm về công nghệ hoặc công tác trong lĩnh vực IT, bảo mật và mạng máy tính. Tuy nhiên Cisco chính thức mở rộng thị phần kinh doanh sang mảng thiết bị hội nghị truyền hình khi mua lại TANDBERG – một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hội nghị truyền hình tại Châu Âu. Phát triển từ nền tảng vững chắc, giải pháp hội nghị truyền hình Cisco được đánh giá là giải pháp thiết bị cao cấp và đặc biệt tinh tế trong thiết kế, với những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng cũng như tính bảo mật cao và hoạt động ổn đinh.

Ngoài những hãng công nghệ và giải pháp về hội nghị truyền hình như trên, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng như:

– Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng: là giải pháp ứng dụng với thiết bị đầu cuối (Video Conference System) chuyên dụng. Ưu điểm giải pháp này là giúp mang đến cho doanh nghiệp môi trường hội họp chất lượng nhất, đảm bảo sự truyền tải hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

– Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm: là giải pháp kết nối thông qua các phần mềm hội nghị truyền hình hay các ứng dụng (thường là miễn phí) kết hợp cùng các thiết bị hỗ trợ như camera, speaker phone để nâng cao chất lượng. Ưu điểm giải pháp này là giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Giải pháp hội nghị truyền hình trên nền tảng Cloud: là giải pháp hiện rất được quan tâm và đầu tư phát triển, giải pháp này được hiểu đơn giản là buổi họp hội nghị truyền hình được thiết lập trên nền tảng web hoặc trên nền tảng cloud, người dùng có thể giao tiếp trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng nào khác. Ưu điểm giải pháp này là tính di động cao, sử dụng dễ dàng và cho phép nhiều điểm cầu kết nối với nhau cùng lúc.

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ về hệ thống hội nghị truyền hình chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đã lắp đặt các hệ thống cho nhiều đơn vị cơ quan lớn của Chính Phủ cũng như các Tỉnh như Hòa Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, và các Tỉnh khu vực phía Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: