Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục
  • 27/082020
  • Admin

Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục

Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục

Máy chiếu đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta một vật dụng mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đặc biệt là ở các trường học. Hiện nay máy chiếu được coi là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong giáo dục. Sau đây cách sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục nên tham khảo.

1. Vai trò của máy chiếu trong  công tác dạy học

 Trong công tác giảng dạy trong nhà trường, thuê máy chiếu là thiết bị không thể thiếu trong phương pháp dạy học mới. Trong các lớp học hiện nay, thiết bị này đang dần thay thế  hình ảnh bảng đen, phấn trắng trên bục giảng. Bởi khi sử dụng máy chiếu trong công tác dạy học sẽ  giúp giáo  viên trong công việc truyền tải kiến thức tới học sinh một cách tốt nhất.

Giảng dạy bằng phương tiện máy chiếu, giảng viên dễ dàng làm cho bài giảng trở nên sinh động, thú vị hơn bằng việc đưa vào đó những âm thanh, hình ảnh, màu sắc…  Bên cạnh đó giảng viên có thể chạy cả một đoạn video liên quan đến bài giảng hay hiển thị các vật mẫu bằng một camera chiếu vật thể kết nối với máy chiếu đa năng. Ngoài ra, các hệ thống máy chiếu hiện đại còn cho phép thầy và trò cùng trao đổi, vấn đáp tương tác qua mạng. Giảng viên có thể chấm bài, chọn bài mẫu của học sinh ưu tú để giới thiệu trước cả lớp bằng cách hiển thị bài viết trên màn hình.

  Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy chiếu là sự ấn tượng, khoa học, tiết kiệm thời gian, định hướng bài giảng, giới hạn cụ thể vấn đề, dễ sử dụng, không cần tới máy tính và vốn đầu tư thấp.

2. Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục

Các trường học ngày càng cần đến sự phục vụ của máy chiếu nhiều hơn trong dạy học . Vì vậy  khi sử dụng máy chiếu trong giảng dạy, giáo viên không nên quá lợi dụng hoàn toàn vào máy chiếu. Người dạy phải biết kết hợp cả hai phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại trong mỗi giờ giảng. Chỉ có vậy mới có thể truyền tải hết ý tưởng và kiến thức cho học sinh.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: