Sự thực về độ bền của Bảng tương tác
  • 27/082020
  • Admin

Sự thực về độ bền của Bảng tương tác

Tuổi thọ trung bình của bảng tương tác thông minh là bao lâu?

Trong điều kiện lý tưởng, một chiếc bảng tương tác có thể hoạt động tốt từ 5-10 năm mà không cần sửa chữa hay thay mới. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến con số này.

Yếu tố thứ nhất là chất lượng hoàn thiện phần cứng. Các công nghệ sản xuất bảng tương tác hiện nay đều có thể cho ra sản phẩm có thể hoạt động trong thời gian dài, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn chất lượng phần cứng phù hợp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên đây là yếu tố khá khó quan sát vì nhiều sản phẩm nhìn rất đẹp và bóng bẩy nhưng lại chỉ “tốt nước sơn” mà thôi.

Yếu tố thứ nhì là môi trường sử dụng và cách bảo quản. Bảng tương tác sử dụng các công nghệ khác nhau sẽ đòi hỏi cách bảo quản khác nhau. Và một trong những việc quan trọng nhất trong việc bảo quản thiết bị là giữ chúng hoạt động trong điều kiện càng gần với điều kiện lý tưởng càng tốt. Thông thường, bảng tương tác sẽ bị giảm tuổi thọ khi hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định, khi thời tiết quá ẩm hay quá nóng hoặc trong môi trường nhiều bụi… Bạn nên làm việc trực tiếp với nhà cung cấp bảng của bạn để được tư vấn chính xác về công nghệ họ sử dụng và phương pháp bảo quản bảng phù hợp.

Yếu tố thứ ba là thời lượng sử dụng thực tế. Bạn đừng quá bất ngờ nếu thiết bị của bạn bị hỏng chỉ sau 5 năm sử dụng. còn trường bên cạnh đã 8 năm rồi chưa cần thay mới. Có thể chỉ đơn giản là bạn đang sử dụng bảng tương tác 4 giờ mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần. Còn trường bên cạnh chỉ đang sử dụng chiếc bảng của họ 1 tuần 2 tiếng dạy tiếng Anh mà thôi.

Học sinh của tôi rất nghịch, liệu có làm hỏng bảng tương tác hay không?

Bảng tương tác sử dụng công nghệ cảm ứng điện trở cũ đều có một lớp màng mỏng phía trên bề mặt bảng để nhận cảm ứng. Lớp màng này nếu quá dày sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy tương tác, nên các nhà sản xuất thường sử dụng một lớp màng mỏng. Chính vì vậy mà nó rất dễ bị thủng nếu bị ngoại lực tác động mạnh (như bị đâm bằng compa) và làm hỏng bo mạch phía dưới. Trong trường hợp này thì gần như bạn phải mua thiết bị mới vì việc sửa chữa rất tốn kém và không đảm bảo sử dụng được ổn định về lâu dài.

Bảng cảm ứng từ sử dụng bút cảm ứng lại rất hay bị hỏng hoặc mất bút, dẫn đến nhiều phiền toái trong giảng dạy. Đôi khi chỉ là do học viên làm rơi bút rồi lóng ngóng dẫm vỡ đầu bút. Mỗi lần như vậy, nhà trường lại phải bỏ tiền triệu ra để thay thế bút mới, hoặc phải mua sẵn 1 loạt bút sơ cua để tránh ảnh hưởng đến thời gian lớp học, gây tốn kém không cần thiết.

Chính vì vậy mà khi lựa chọn công nghệ bảng để sản xuất và cung cấp cho khách hàng là các trường học và cơ sở giáo dục, chúng tôi sử dụng bảng tương tác hồng ngoại được thiết kế đặc biệt cho giáo dục. Bộ phận nhận cảm ứng của bảng được thiết kế theo dạng mô-đun với 4 thanh nằm trong 4 khung bảng bằng nhôm chịu lực. Mặt bảng được làm bằng gỗ công nghiệp loại chắc, cho phép mặt bảng khả năng chịu lực cực tốt. Thiết kế mô đun cũng giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Nếu 1 trong 4 mô-đun bị trục trặc, ta chỉ cần thay thế duy nhất 1 mô-đun chứ không phải thay cả bảng như các công nghệ khác.

Trên thực tế, thiết bị của chúng tôi đã từng bị đâm bằng compa, chọc bằng kéo, bị dập ghim, bị ném bóng (đôi khi là ghế), hay học sinh lao cả người vào nhưng vẫn đều sử dụng được bình thường.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: