Giới thiệu giải pháp màn hình ghép
  • 30/112021
  • Nguyễn Tiến Nam

Giới thiệu giải pháp màn hình ghép

Giới thiệu

Hệ thống màn hình ghép, hay Video wall là một màn hình hiển thị hình ảnh quy mô lớn bao gồm nhiều màn hình, máy chiếu hoặc các công nghệ hiển thị khác được lát hoặc chồng lên nhau để tạo thành một bề mặt hiển thị rộng lớn. Ngày nay, các hệ thống màn hình ghép đang thay đổi cách mọi người giao tiếp, học hỏi và giải quyết vấn đề trên khắp thế giới. Ở mức tốt nhất, những màn hình cỡ lớn này có sự trực quan và có quy mô lớn này rất hấp dẫn và mạnh mẽ mang đến các công cụ nâng cao khả năng xem, hiểu và chia sẻ thông tin của người dùng với những đối tượng khác.

Tại sao lại lựa chọn màn hình ghép?

Trong nhiều trường hợp, các hệ thống videowall mang lại những lợi thế đáng kể so với việc sử dụng một màn hình lớn duy nhất. Có lẽ lý do quan trọng nhất, các hệ thống này có thể cung cấp hình ảnh lớn hơn, có độ phân giải cao hơn nhiều so với các màn hình đơn lẻ. Màn hình trung tâm lớn, độ phân giải cao cho phép tất cả người dùng trong một không gian có thể xem, tương tác và chia sẻ thông tin một cách rõ ràng. Khi đó, các nhóm làm việc có thể hợp nhất các nguồn lực của họ trên một nền tảng tập trung và tham gia vào công việc chung, cộng tác và cùng giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.

Hệ thống màn hình ghép cũng có thể cung cấp hình dạng và kích thước linh hoạt hơn nhiều so với các màn hình đơn lẻ. Các bức tường video có thể là hình cong, không phải hình chữ nhật hoặc thậm chí là ba chiều. Linh hoạt hơn nhiều so với một màn hình đơn lẻ, video wall có thể hoạt động như một môi trường nghiên cứu nhập vai, một hệ thống mô phỏng 3D hoặc thậm chí là một yếu tố của thiết kế kiến ​​trúc.

Khi được tích hợp với các bộ xử lý và phần mềm hiệu quả,màn hình ghép có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi ứng dụng và môi trường. Hệ thống có thể mang lại lợi thế to lớn trong các môi trường sử dụng như phòng điều khiển, từ trung tâm chỉ huy quân sự đến phòng điều khiển tiện ích và trung tâm hoạt động an ninh.

Đóng vai trò là bảng điều khiển quy mô lớn, với độ phân giải cao, chúng có thể nâng cao các nhận thức về tình huống đang xảy ra, tăng cường sự liên kết, hợp tác và tạo điều kiện phản ứng nhanh với sự cố. Trong các trường đại học và cơ sở nghiên cứu, màn hình ghép cho phép sinh viên và giảng viên có thể khám phá cũng như tương tác dữ liệu và nội dung nghiên cứu quy mô, kích thước lớn, đồng thời có thể phát tài liệu có độ phân giải cao ở quy mô và chi tiết mà các thiết bị khác không thể thể hiện được. Trong các phòng họp và phòng hội nghị của công ty, xí nghiệp, cơ quan nhà nước, các bức thiết bị màn hình ghép có thể cung cấp các nền tảng trình bày tương tác, tăng sự chú ý đến các nội dung đang được trình bày. Trong không gian công cộng, videowall có thể tạo ra các nền tảng cũng như phương tiện quảng cáo trực quan tuyệt đẹp hoặc bảng thông tin công cộng sử dụng cho các thông điệp quan trọng.

Chọn màn hình ghép

Sự phổ biến bùng nổ của các bức tường video trong những năm gần đây đã tạo ra một thị trường cạnh tranh gay gắt và nhiều lựa chọn về video wall. Đối với nhiều tổ chức, việc đầu tư vào hệ thống video wall là một điều tuyệt vời và thậm chí là cần thiết. Tuy nhiên, việc lựa chọn bức tường video lý tưởng có thể là một nhiệm vụ khó hiểu và quá sức do có rất nhiều công nghệ hiển thị có sẵn trên thị trường ngày nay. Tìm kiếm trên internet cho “video wall” cho ra một loạt các thuật ngữ, bao gồm “LCD,” “LED”, “LPD”, “hình khối” và “máy chiếu”, chỉ một vài cụm từ. Mỗi thuật ngữ đại diện cho một loại công nghệ hiển thị riêng biệt và ngay cả trong mỗi danh mục này, có một số sắc thái và tùy chọn.

Các tài liệu được cung cấp bởi các nhà sản xuất video wall thường tuyên bố rằng công nghệ hiển thị của chuyên ngành của họ là giải pháp lý tưởng cho bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi ứng dụng đều là duy nhất và mỗi loại màn hình cung cấp một loạt ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Một loại màn hình cụ thể có thể phù hợp xuất sắc với một số hoạt động và môi trường, nhưng lại kém phù hợp với những loại khác. Để chọn bức tường video lý tưởng cho một ứng dụng và môi trường cụ thể, điều quan trọng trước tiên là phải phát triển sự hiểu biết về công nghệ đằng sau mỗi loại màn hình, điểm mạnh và điểm yếu vốn có của nó và các tùy chọn có sẵn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: