Màn hình ghép kỹ thuật số hiển thị thông tin công cộng
  • 25/112021
  • Nguyễn Tiến Nam

Màn hình ghép kỹ thuật số hiển thị thông tin công cộng

Công nghệ bảng hiệu kỹ thuật số: LCD vs LED

Hai lựa chọn hàng đầu cho các cơ quan vận tải muốn đầu tư vào biển báo kỹ thuật số để tăng cường an toàn và an ninh công cộng là màn hình tinh thể lỏng (LCD) và màn hình đi-ốt phát sáng (LED). Cả màn hình LCD và màn hình LED đều có thể được sử dụng hiệu quả cho việc nhắn tin an toàn và bảo mật công cộng, nhưng vị trí và ngân sách sẽ quyết định loại màn hình nào là tốt nhất cho một cài đặt cụ thể.

Khi nào sử dụng màn hình LCD?

LCD là một công nghệ truyền thống hơn sử dụng màn hình LCD truyền qua và đèn nền LED, có tất cả khả năng xử lý video và nguồn điện trong một hệ thống khép kín. Nó cho phép có độ cao điểm ảnh thấp hơn so với đối tác LED của nó và do đó khả năng độ phân giải cao hơn cho khoảng cách xem gần hơn. Trong khi màn hình LCD có tất cả các dạng và mức độ khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải chọn một màn hình mạnh mẽ với các khả năng vượt xa TV truyền thống. Tích hợp làm mát tích cực để tản nhiệt, điều khiển bên ngoài đầy đủ, khung kim loại hoàn chỉnh và lớp hoàn thiện mờ trong bảng điều khiển (hoặc bảng điều khiển khói mù cao) để làm cho màn hình có thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời sáng hoặc trực tiếp, là tất cả những phẩm chất liên quan đến màn hình thương mại. 
Màn hình LCD có thể được sử dụng cho các ứng dụng biển báo kỹ thuật số ngoài trời, bao gồm cả các trạm xe lửa và xe buýt bên ngoài. Tuy nhiên, điều quan trọng là màn hình được thiết kế đặc biệt để xử lý thời tiết khắc nghiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp; không có giải pháp phù hợp cho ứng dụng có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Nếu muốn trưng bày màn hình ở vị trí không lý tưởng, có thể cần phải có các vỏ bọc riêng biệt với kính bảo vệ chống vỡ cũng như hệ thống sưởi và làm mát bổ sung để chứa các màn hình và bảo vệ chúng khỏi môi trường.

Khi nào sử dụng màn hình LED?

LED là điốt phát sáng, có nghĩa là chúng trực tiếp phát ra màu sắc và ánh sáng và không phản chiếu như màn hình LCD. Màn hình LED hoạt động tốt cho bất kỳ hình thức xem từ xa nào, bao gồm cả quảng cáo hoặc nếu nội dung đảm bảo một màn hình lớn, liền mạch (chẳng hạn như với một bức tường video). Màn hình LED có thể được sản xuất với độ cao pixel nhỏ để mang lại cho màn hình độ rõ nét cao và chất lượng hình ảnh cận cảnh.
Chúng cũng có thể được tạo ra với độ lớn pixel rộng hơn và cường độ sáng rất cao, cho phép xem ở khoảng cách xa, ngay cả trong không gian ngoài trời. Điều này cung cấp cho các cơ quan vận tải sự linh hoạt hơn về loại nội dung mà họ chọn để hiển thị (bao gồm loại phông chữ và kích thước), cũng như vị trí đặt màn hình - khách du lịch sẽ có thể đọc chúng cho dù họ ở gần hay ở xa. 
Nếu người dùng đang tìm kiếm chất lượng và độ phân giải tương tự như LCD, màn hình LED cần phải lớn hơn và đặt xa người xem hơn; tuy nhiên, chi phí trên mỗi inch và chi phí trên mỗi pixel thường cao hơn với đèn LED. Bộ tích hợp có thể giúp đảm bảo sử dụng màn hình tốt nhất. Đèn LED nên được lắp đặt ở những vị trí mà chúng không thể chạm vào hoặc làm hại được; điều này sẽ giúp giảm nguy cơ hư hỏng hoặc phá hoại màn hình.

Các phương pháp tốt nhất về an toàn công cộng

Các chuyên gia vận tải nên ghi nhớ các phương pháp tốt nhất sau đây về biển báo kỹ thuật số:

·    Kiểm soát tập trung
Tối ưu hóa giao tiếp là rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp. Việc có phần mềm phù hợp, chẳng hạn như dịch vụ quản lý nội dung có thể cung cấp quyền kiểm soát tập trung từ một mạng hoặc điểm duy nhất cho phép một người hoặc nhóm giám sát hiển thị và kiểm soát nội dung. Một dịch vụ quản lý nội dung vững chắc có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi một cơ quan vận chuyển cần ngay lập tức đẩy cảnh báo đến mọi màn hình ở một vị trí cụ thể. Điều này có thể được thực hiện trong thời gian thực từ bất kỳ đâu bởi người được ủy quyền có quyền truy cập vào mạng. Một cơ quan có thể thiết lập các thông báo viết sẵn cho các tình huống nhất định như hỏa hoạn hoặc va chạm và chỉ cần nhấn một nút để hiện thông báo.
·    Lời nhắn
Hiệu quả của lời nhắn an toàn công cộng phụ thuộc rất nhiều vào nội dung. Một khuyến nghị là cùng hợp tác hoặc lấy phản từ các tổ chức an toàn công cộng địa phương, cảnh sát giao thông hoặc các cơ quan liên bang như Bộ An ninh Nội địa để đảm bảo rằng thông điệp và thiết kế phù hợp và thân thiện với người dùng. Các phương pháp tốt nhất cho chiến dịch lời nhắn và cảnh báo khẩn cấp, đồng thời có thể thiết kế và tạo nội dung hiệu quả nhất, chẳng hạn như sự kết hợp giữa hình ảnh và văn bản để đảm bảo trẻ em và người nước ngoài có thể hiểu và làm theo hướng dẫn
·    Vị trí
Nơi lắp đặt màn hình có tác động lớn đến hiệu quả của chúng. Có vẻ như một màn hình kỹ thuật số sẽ phù hợp với vị trí nhất định, điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ nhìn thấy nó hoặc chú ý đến nó. Các tổ chức an toàn công cộng đủ điều kiện có thể làm việc với các cơ quan để thực hiện các nghiên cứu mô hình giao thông có thể đảm bảo biển báo được đặt ở những vị trí tối ưu. Ngoài ra, loại cấu trúc cần thiết để gắn màn hình và vị trí là trong nhà hay ngoài trời sẽ ảnh hưởng đến cả vị trí và giá cả.
·    Ngân sách
Về mặt ngân sách, điều quan trọng là phải có một kế hoạch bao gồm các mục tiêu và nhu cầu của các chương trình lời nhắn an toàn công cộng. Điều này sẽ giúp đảm bảo ngân sách phù hợp với tầm nhìn. Ngân sách nên được xác định sớm trong dự án để một nhà tích hợp có thể giúp đề xuất giải pháp tốt nhất có thể cho các thông điệp và cân đối ngân sách một cách thích hợp với tầm nhìn và kế hoạch. 

·    Góc nhìn
Hãy nghĩ về những hành khách và khách du lịch sử dụng phương tiện này -họ đang nhìn gì, họ đang tìm kiếm ở đâu và thông tin nào sẽ giúp họ nhiều nhất? Đôi khi ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thông điệp để khách du lịch không bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin. Một thông điệp rõ ràng, ngắn gọn trong một môi trường không lộn xộn với các bảng chỉ dẫn đảm bảo rằng thông điệp đó được hiển thị và hiệu quả.

Kết luận

Biển báo kỹ thuật số về an toàn công cộng trong bối cảnh chuyển tuyến có thể giúp khách du lịch nhận biết và thông báo. Điều này giúp tạo ra một tương lai an toàn hơn cho cả hành khách và các cơ quan vận chuyển.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: